Du khách dưới 18 tuổi muốn du lịch TP.HCM – Bình Định chỉ cần xét nghiệm test nhanh COVID-19.

Chiều 22-10, tại Bình Định, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, bà Phan Thị Thắng cùng đoàn công tác có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và liên kết phát triển du lịch giữa hai địa phương.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Phan Thị Thắng đề nghị từ ngày 1-11, tỉnh Bình Định cho phép đón khách du lịch từ TP.HCM đến tỉnh.

“Tỉnh Bình Định cần có quy trình thống nhất các đơn vị lữ hành, cơ sở lưu trú về  tiêu chí phòng dịch với nhau. Nếu các đơn vị có phát sinh yêu cầu khác thì rất khó, tạo tâm lý không thoải mái cho du khách. Đồng thời, cần thống nhất quan điểm nếu xuất hiện f0 trong các tour du lịch, địa phương nên xử lý gọn, nhanh chóng nhất và thông tin cho các công ty lữ hành biết đưa f0 đi đâu, xử lý như thế nào? Nếu không chuẩn bị kỹ lưỡng thì khi xảy ra tình huống sẽ  cực kì khó khăn.” – bà Thắng nói.

Trao đổi với Đoàn công tác của TP.HCM, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đánh giá cao sự chủ động của Sở Du lịch của hai địa phương trong việc kích cầu và kết nối du lịch TP.HCM – Bình Định.

Theo ông Thanh, ngành du lịch của Bình Định còn rất nhiều khó khăn, tỉnh xác định du lịch là ngày kinh tế mũi nhọn và kỳ vọng xây dựng TP Quy Nhơn thành trung tâm du lịch nằm trong nhóm đầu cả nước. Sắp tới tỉnh Bình Định sẽ mở cửa bán đảo Phương Mai để kích cầu du lịch nội địa và quốc tế. Hiện người dân ở bán đảo này đã phủ hết vaccine phòng COVID-19 mũi 1, sắp tới sẽ tiến hành tiêm mũi 2 nên việc đón du khách sẽ thuận lợi.

“Từ ngày 1-11 mở các điểm nghỉ dưỡng trên các bán đảo Phương Mai, đến này 15-11 phủ vaccine hết bán đảo thì du khách có thể đi lại thoải mái. Cuối tháng 11 mở hết hoạt động du lịch ở TP Quy Nhơn. Du khách đến với Bình Định, người trên 18 tuổi tiêm đủ 2 mũi vaccine và  có giấy xét nghiệm COVID-19, còn người dưới 18 tuổi không cần tiêm hai mũi chỉ cần xét nghiệm test nhanh COVID-19″  – ông Thanh thông tin.

Cũng tại buổi làm việc, doanh nghiệp của TP.HCM và Bình Định đặt ra nhiều vấn đề để cùng thảo luận và thống nhất giải quyết, qua đó tạo thuận lợi nhất khi kết nối đưa khách từ TP.HCM ra Bình Định du lịch.

Đại diện một doanh nghiệp tỉnh Bình Định chia sẻ: “Các địa phương cần hướng dẫn rõ về quy định cách ly cho du khách tạo điều kiện hơn cho các doanh nghiệp. Đừng để các doanh nghiệp phục vụ vừa lo ngại là đúng hay chưa theo quy định của chính quyền địa phương.”

Về phía doanh nghiệp TP.HCM mong muốn triển khai sớm nhất chương trình với mục tiêu khai thác được nguồn khách đến với tỉnh Bình Định và TP Quy Nhơn. Địa phương cập nhật bộ tiêu chí an toàn du lịch, lưu trú và các loại hình khác, đồng thời cung cấp thông tin, danh sách các điểm lưu trú để doanh nghiệp xác định được kế hoạch đón du khách.

Doanh nghiệp đề xuất tỉnh Bình Định tập trung phát triển du lịch theo định hướng khai thác du lịch cao cấp, sản phẩm du lịch golf…

Theo đánh giá của Sở Du lịch TP.HCM, các doanh nghiệp lữ hành tại TP.HCM rất chú trọng và quan tâm khai thác các chương trình du lịch đến các điểm tại Bình Định.

Nhằm tạo ra nhiều sản phẩm du lịch đa dạng hơn, chương trình du lịch đến Bình Định thường khai thác bằng đường hàng không đến sân bay Phù Cát hoặc đường sắt với thời gian lưu trú từ hai đến ba ngày và liên kết đến các tỉnh, thành khác.

ĐĂNG KÝ BÁO GIÁ - TƯ VẤN