Theo kế hoạch, Bamboo Airways sẽ triển khai các đường bay thẳng thường lệ kết nối Hà Nội và TP. HCM với London (Anh), tần suất dự kiến 6 chuyến khứ hồi một tuần và sẽ được nâng dần lên theo nhu cầu thị trường.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự lễ công bố đường bay thẳng Việt – Anh của Bamboo Airways

Ngày 31/10, trong khuôn khổ chuyến công du tại Anh, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự lễ công bố đường bay thẳng Việt – Anh của Bamboo Airways và ra mắt tổng đại lý của hãng hàng không này tại Anh.

Theo đó, Bamboo Airways dự kiến chính thức đưa vào khai thác thương mại các đường bay thẳng thường lệ kết nối thủ đô Hà Nội (sân bay Nội Bài) và TP. HCM (sân bay Tân Sơn Nhất) với Anh (sân bay Heathrow, London) từ cuối năm 2021, khi Chính phủ 2 nước cho phép nối lại đường bay thương mại giữa 2 bên.

Tổng tần suất ban đầu dự kiến là 6 chuyến khứ hồi/tuần, tần suất chung sẽ được nâng dần lên thường nhật từ năm 2022.

Đường bay thẳng của Bamboo Airways khi đi vào khai thác sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa Việt Nam và Anh xuống chỉ còn khoảng hơn 12-13 giờ, tiết kiệm đến xấp xỉ 7 giờ so với các chuyến bay quá cảnh.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Bamboo Airways, cho biết hãng sẽ sử dụng dòng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner để khai thác đường bay này. Đây cũng sẽ là đường bay thẳng Việt – Anh đầu tiên do một hãng bay tư nhân Việt Nam trực tiếp vận hành.

Cũng tại sự kiện, Bamboo Airways chính thức ra mắt APG UK – tổng đại lý đại diện cho hãng tại thị trường Anh. Đơn vị này sẽ hỗ trợ Bamboo Airways trong các vấn đề thủ tục, chính sách với chính quyền sở tại đối với dịch vụ vận tải hàng không của hãng; thúc đẩy bán hàng và các hoạt động marketing, nghiên cứu thị trường; phối hợp quản lý chính sách dịch vụ, chăm sóc khách hàng và khai thác chuyến bay tại Anh…

Trước đó, chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner mang tên “Sầm Sơn Beach” của Bamboo Airways đã hạ cánh tại sân bay Heathrow (London), đánh dấu chuyến bay thẳng đầu tiên của Bamboo Airways tới Anh.

Hồi cuối tháng 9 vừa qua, Bamboo Airways cũng đã tổ chức lễ ra mắt công bố đường bay thẳng Việt – Mỹ. Hiện hãng đã hoàn tất những bước chuẩn bị quan trọng nhất để sẵn sàng đưa vào khai thác các chuyến bay thẳng thương mại thường lệ kết nối Việt Nam và Mỹ, dự kiến từ đầu năm 2022 (khởi đầu khoảng 3 chuyến/tuần).

ĐĂNG KÝ BÁO GIÁ - TƯ VẤN