Mặc dù thị trường có dấu hiệu chững lại do ảnh hưởng của dịch bệnh, tuy nhiên thị trường địa ốc đang chứng kiến nhiều “ông lớn” bắt tay thực hiện các “siêu dự án” đáng mong đợi.

Không còn đơn phương độc mã thực hiện các dự án, theo ghi nhận của Diễn đàn Doanh nghiệp, các tên tuổi lớn của thị trường địa ốc Sài Thành như Hưng Thịnh, Keppel Land, Vạn Phúc, Him Lam…đã có những cái “bắt tay” phát triển các dự án nghìn tỷ, mang đến những sản phẩm bất động sản tầm cỡ cho thị trường.

Mới đây nhất, theo thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng, Liên danh CTCP Tập đoàn Hưng Thịnh – CTCP Tập đoàn Đèo Cả – CTCP Tập đoàn Nam Miền Trung Group đã có văn bản đề xuất tài trợ lập quy hoạch và đăng ký đầu tư dự án tại huyện Lâm Hà.

Qua khảo sát và nghiên cứu khu đất diện tích khoảng 15.000ha thuộc huyện Lâm Hà, liên danh này nhận định khu đất phù hợp với mục tiêu hình thành một “khu đô thị mới tầm cỡ hiện đại, đồng bộ và đa chức năng”. Siêu dự án hướng đến tầm nhìn 2035-2050 nhằm giảm tải áp lực cho đô thị trung tâm TP Đà Lạt. Sở Xây dựng tỉnh này cũng đã chấp thuận chủ trương cho Liên danh nghiên cứu, khảo sát và tài trợ lập quy hoạch chung.

Trước đó, cũng tại Lâm Đồng, liên quan đến cuộc hợp tác giữa Hưng Thịnh và Đèo Cả. Hai doanh nghiệp đã tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược làm dự án cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc hơn 19.000 tỷ đồng.

Cái bắt tay tiếp theo cũng đặc biệt được chú ý tại thị trường bất động sản phía Nam đó là Him Lam Land đã bắt tay cùng Tập đoàn Vạn Phúc phát triển dự án trên quỹ đất rộng 119.458 m2 tại huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh.

Được biết, dự án nằm trong khu chức năng số 6A Đô thị mới Nam Thành Phố, thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh. Dự án đang được san lấp mặt bằng và dự kiến triển khai trong năm tới. Đặc biệt, dự án được quy hoạch diện tích đất ở chiếm tới 49,35% tổng diện tích khu đất.

ĐĂNG KÝ BÁO GIÁ - TƯ VẤN