Tất cả mọi thứ trên bãi biển đều có lợi cho sức khỏe của chúng ta, cả về thể chất lẫn tinh thần. Biển giúp xoa dịu tâm hồn khi bạn cảm thấy tức giận, lo lắng hoặc căng thẳng. Biển cũng giúp điều trị các bệnh về da, thậm chí giúp bạn đốt cháy một ít calo.

Hãy cùng tìm hiểu xem từng thành phần của bãi biển có lợi cho chúng ta như thế nào:

  1. Nước biển

Khoáng chất trong nước biển có thể hỗ trợ chữa lành các bệnh ngoài da như bệnh vẩy nến và bệnh chàm. Bạn còn có thể dùng nước biển để rửa mũi, chữa viêm xoang và sốt cao. Nước biển cũng giúp giải phóng các hormone hạnh phúc như dopamine và serotonin.

Bơi dưới biển là một hình thức tập thể dục thể thao giúp bạn tăng cường sức khỏe thể chất, cải thiện sức khỏe tinh thần và còn là cơ hội để bạn tiếp xúc với thiên nhiên.

 

  1. Gió biển

Chỉ một làn gió biển cũng đủ giúp cơ thể bạn được giải độc. Khi hít thở không khí ở ngoài biển, bạn đang lấp đầy phổi bằng các ion âm, mà ion âm sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Bên cạnh đó, các ion âm này cũng có tác dụng chống trầm cảm đối với những người có triệu chứng của rối loạn cảm xúc theo mùa. Không khí và gió biển mát lành sẽ làm tâm trạng của bạn thư thái và ngủ ngon hơn.

 

  1. Cát biển

Cát là chất tẩy tế bào chết tự nhiên và có khả năng làm bong tróc da chết ở chân của bạn. Khi bước đi trên cát, chúng ta sẽ hấp thụ các electron của Trái Đất, vì vậy có thể nói cát giúp cải thiện sức khỏe và làm chậm quá trình lão hóa khi chúng ta. Bản thân hành động đặt chân lên cát ấm cũng đủ khiến người ta cảm thấy thư giãn. Ngoài ra, đi bộ hoặc chạy trên cát sẽ tốn nhiều sức hơn so với đi trên nền đất cứng nên bạn sẽ phải đốt cháy nhiều calo hơn.

 

  1. Âm thanh của biển

Tiếng sóng biển mang lại cảm giác yên bình và sự cân bằng. Âm thanh của biển giúp bạn đạt được trạng thái thiền định nên sẽ làm não bộ khỏe hơn, nhanh phục hồi hơn nếu có bệnh. Bộ não của chúng ta có xu hướng phản ứng tích cực với nước nói chung, bao gồm cả âm thanh của nước.

 

  1. Màu sắc của biển

Một nghiên cứu tiết lộ rằng những người có không gian sống nhìn ra biển sẽ có tinh thần ít bị căng thẳng hơn. Theo nghiên cứu này, sức khỏe có sự liên hệ với màu xanh của nước và bầu trời. Nhìn chung, màu xanh lam làm cho mọi người cảm thấy bình tĩnh và thư thái hơn. Ghé thăm bãi biển là lựa chọn chính xác khi bạn cần tìm kiếm sự tĩnh lặng và thư giãn.

 

Theo Bright Side

ĐĂNG KÝ BÁO GIÁ - TƯ VẤN