Nằm ngay cửa ngõ tỉnh Bình Thuận và khu vực giao thoa giữa sân bay Long Thành, sân bay Phan Thiết trong tương lai, bất động sản La Gi thu hút dòng tiền của nhà đầu tư.

Hạ tầng sân bay bùng nổ năm 2022

Cảng hàng không quốc tế Long Thành theo kế hoạch khởi công phần móng vào tháng 2/2022, các khu vực còn lại khởi công trong quý I/2022. Dự kiến, “siêu sân bay” Long Thành giai đoạn một sẽ hoàn thành xây dựng vào năm 2025. Đây được xem là lực đẩy tác động đến thị trường bất động sản của khu vực và các vùng lân cận như La Gi, Phan Thiết, Mũi Né…

Sân bay lưỡng dụng Phan Thiết đã khởi công vào tháng 4/2021 và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022. Khi đó, Bình Thuận sẽ thu hút đầu tư vào du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng nhờ các dự án hạ tầng giao thông đường sắt, đường thủy, đường bộ, đường hàng không từng bước được hoàn thiện.

Thông tin về việc xây dựng 2 sân bay này tác động đến thị trường bất động sản. So với thời điểm năm 2018, giá đất khu vực từ Phan Thiết đến La Gi đã tăng lên nhiều, dự báo sẽ tiếp tục tăng khi có cao tốc và sân bay. Ở nhiều địa phương thời gian qua ghi nhận giá bất động sản tăng khi có sự xuất hiện của sân bay. Điển hình như Vân Đồn, Phú Quốc hay Cam Ranh, dù mới có thông tin khởi công xây dựng, giá đất một số nơi đã tăng lên nhiều so với trước.

Các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm được triển khai tạo sức bật cho bất động sản Bình Thuận, đặc biệt là thị xã La Gi

Bất động sản biển La Gi lên ngôi

Cùng với sân bay Phan Thiết và sân bay Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết cũng là một trong những công trình trọng điểm giúp Bình Thuận bứt phá trong thời gian tới. Trong các khu vực của tỉnh có cao tốc này đi qua, La Gi là địa phương được hưởng lợi nhờ sở hữu vị trí ngay cửa ngõ của Bình Thuận – nơi đầu tiên tuyến cao tốc phải chạy qua trước khi tới Kê Gà, Mũi Né, Phan Thiết.

Theo đó, cao tốc khi hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TP HCM đến La Gi chỉ còn 1,5 giờ. Bên cạnh đó, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết cũng sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ sân bay quốc tế Long Thành và sân bay Phan Thiết đến La Gi chỉ khoảng một giờ. Từ đây, giúp La Gi tiếp cận hàng chục triệu khách du lịch quốc tế và các tỉnh thành phía Bắc.

Khoảng thời gian di chuyển được rút ngắn giúp La Gi trở thành đô thị du lịch biển giàu tiềm năng, điểm đến lý tưởng tính từ TP HCM và các đô thị du lịch khác. Điều này phần nào giúp thị trường bất động sản biển ở tỉnh Bình Thuận hút dòng tiền vào cuối năm 2021.

Cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ tại La Gi

Cùng với định hướng nâng cấp lên thành phố giai đoạn 2021-2025, La Gi sẽ hình thành hàng loạt khu đô thị, công nghiệp, dịch vụ, thể thao hiện đại. Trong đó có định hướng quy hoạch khu đô thị phức hợp hành chính tại phường Tân An với 289,29 ha; khu đô thị hỗn hợp dịch vụ 129,42 ha; phát triển khu đô thị, dịch vụ, du lịch 72,4 ha; cải tạo khu dân cư cảng cá La Gi 342,59 ha. Bình Thuận hiện đẩy nhanh tốc độ đầu tư hàng loạt dự án hạ tầng để đáp ứng mục tiêu sớm đưa La Gi lên thành phố.

Với lợi thế về hạ tầng được đầu tư đồng bộ, bất động sản La Gi được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Khảo sát trên trang Batdongsan.com.vn ghi nhận, giá đất nền một số dự án ven biển tại La Gi dao động 30 – 45 triệu đồng/m2, khá mềm so với Phan Thiết, Mũi Né và các thành phố biển khác. Từ khoảng giá này, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng vào tiềm năng sinh lời nếu La Gi được duyệt chủ trương lên thành phố vào năm 2025.

Khu vực trung tâm quanh cảng cá La Gi được kỳ vọng sẽ trở thành tâm điểm mới của La Gi với Phức hợp Đô thị Thương mại – Dịch vụ và Du lịch biển Lagi New City. Dự án có quy mô 43,4 ha nằm ngay trung tâm thị xã La Gi.

Phía Đông của dự án giáp cảng cá La Gi, phía Tây và phía Nam giáp biển Đông; phía Bắc giáp đường Bến Chương Dương và khu dân cư sầm uất. Lagi New City sở hữu quỹ đất chạy dọc 1,6 km ven biển với 2 mặt giáp biển, kỳ vọng sẽ mang đến mạch nguồn vượng khí cho cư dân.

Phối cảnh Lagi New City

Phát triển các khu đô thị phức hợp là xu hướng của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung vì những ưu thế về tính đồng bộ, hiện đại và khả năng phát triển.

Lagi New City được đầu tư và quy hoạch bài bản, được kỳ vọng sẽ thay đổi diện mạo của “thành phố mới” La Gi với hệ sinh thái thương mại, dịch vụ, giải trí xứng tầm, từng bước xây dựng mô hình kinh tế du lịch cho địa phương. Sự xuất hiện của phức hợp đô thị hiện đại Lagi New City hứa hẹn mang đến làn gió mới, thúc đẩy và mở ra bước phát triển cho vùng đất vẫn còn rất nhiều triển vọng bứt phá này.

ĐĂNG KÝ BÁO GIÁ - TƯ VẤN