Theo đại diện Tập đoàn Danh Khôi, việc “bắt tay” hợp tác với Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản) để phát triển dự án The Meraki Vũng Tàu chỉ là bước khởi đầu cho một loạt dự án ở các phân khúc khác nhau sau này của doanh nghiệp.

Được thành lập năm 2006, Tập đoàn Danh Khôi của Chủ tịch Lê Thống Nhất là một trong các doanh nghiệp BĐS lớn khu vực phía Nam. Hiện doanh nghiệp này đã triển khai thành công hơn 60 dự án BĐS nhà ở và nghỉ dưỡng, cung cấp cho thị trường hơn 50.000 sản phẩm.

Đây là một trong các doanh nghiệp BĐS hoạt động mạnh mẽ trong M&A bất động sản bao gồm bất động sản nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản công nghiệp bên cạnh các lĩnh vực y tế, giáo dục trên toàn quốc.

Mới đây, Tập đoàn Danh Khôi đã “bắt tay” hợp tác với Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản) để phát triển dự án The Meraki Vũng Tàu. Dự án căn hộ nghỉ dưỡng này có vốn đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng.

Theo ông Lê Thống Nhất, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Danh Khôi, việc bắt tay này với ông lớn Nhật Bản sẽ là dự án đầu tiên đặt nền móng trong hành trình hợp tác giữa 2 bên. Trong bối cảnh nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao sau đại dịch Covid-19, việc hợp tác này mở ra cơ hội phát triển “đón sóng” sự phục hồi của thị trường BĐS nghỉ dưỡng.

Khi được hỏi, liệu có mạo hiểm khi mà thị trường BĐS nghỉ dưỡng còn nhiều rào cản, và tại sao chọn phân khúc BĐS nghỉ dưỡng để hợp tác với ông lớn Nhật thời điểm này thay vì phân khúc khác, đại diện Tập đoàn Danh Khôi cho hay, chiến lược lâu dài của doanh nghiệp là hợp tác ở các phân khúc khác nhau, chứ không riêng gì BĐS nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, chọn hướng đi hợp tác với Nhật bản ở phân khúc nghỉ dưỡng trước tiên là muốn lựa chọn hướng đi phù hợp với thời điểm, đón đầu xu hướng du lịch nghỉ dưỡng đang phát triển mạnh mẽ trên thị trường BĐS. Sau này, sẽ hợp tác ở phân khúc căn hộ.

“Việc hợp tác phát triển dự án căn hộ nghỉ dưỡng tại Bà Rịa – Vũng Tàu là sự khởi đầu cho một loạt dự án ở các phân khúc khác nhau sau này của doanh nghiệp”, Chủ tịch Danh Khôi nhấn mạnh.

Theo đại diện Tập đoàn Danh Khôi, mục tiêu của doanh nghiệp là không tập trung vào một nguồn vốn của một đối tác nhất định mà liên tục mở rộng, tìm kiếm, hợp tác nhiều đối tác khác nhau, nhất là trong bối cảnh thị trường khó khăn, bị siết tín dụng, hay sự thay đổi dịch chuyển nhu cầu đầu tư… “Liên tục tìm kiếm đối tác mới trong tương lai theo hướng bền vững, ở các phân khúc là chiến lược dài hơi của Danh Khôi”, đại diện Tập đoàn Danh Khôi cho hay.

ĐĂNG KÝ BÁO GIÁ - TƯ VẤN