Các dữ liệu cho thấy, bên cạnh việc chọn đúng kênh đầu tư, chọn đúng “thời điểm vàng” xuống tiền chính là yếu tố quan trọng quyết định đầu tư thành công.

Bất động sản ngược dòng giữa mùa dịch

Sau khi đạt đỉnh vào tháng 3/2021, cú bồi Covid-19 lần thứ 4 đã làm sức nóng thị trường bất động sản lắng xuống. Dữ liệu dựa trên 5 triệu người dùng từ Batdongsan.com.vn cho thấy mức độ quan tâm giảm mạnh 18% và 7% trong tháng 4-5/2021. Theo tâm lý đám đông, 2 tháng qua, nhà đầu tư chuyển chế độ tạm “ngủ đông” chờ cơ hội mới, dự án cũng trì hoãn “bung hàng”.

Song hiện tại, nhiều nhà đầu tư “cá mập” đangngầm trở lại, xem mùa dịch ảm đạm là “thời điểm vàng” đầu tư bất động sản, đón đầu sóng tăng giá mới theo quy luật 3 đợt Covid-19 qua. Theo Batdongsan.com.vn, mỗi khi có đợt dịch bùng phát, nhu cầu tìm kiếm bất động sản thường có xu hướng giảm mạnh, thậm chí chạm đáy; nhưng ngay khi tình hình được kiểm soát, thị trường như chiếc lò xo bị nén chặt, đều bật tăng mạnh mẽ đến 3 chữ số.

Mức độ quan tâm bất động sản thường tăng bật lên sau mỗi đợt Covid-19.

Theo nghiên cứu của tờ Bussiness Insider, trong thời đại dịch, mọi người có xu hướng tiết kiệm hơn, thay vì chi tiêu cho các món hàng xa xỉ thì họ sẽ dành tiền để mua nhà như kênh đầu tư an toàn, đặc biệt là những dự án có pháp lý minh bạch, sức thanh khoản tốt sẽ được lựa chọn. Vì vậy, giá nhà sẽ có xu hướng tiếp tục tăng mạnh. Đây cũng là xu hướng chung trên toàn cầu.

Đón sóng thị trường tiềm năng bùng nổ trở lại sau đại dịch

Theo Batdongsan.com.vn, tháng 4/2021, mức quan tâm giảm nhiều nhất ởVĩnh Phúc (39%), Hà Nam (27%), Đà Nẵng (27%), Bắc Ninh (21%), Bắc Giang (13%)… Đây đều là các tỉnh chứng kiến sốt đất liên tục tăng cao gấp nhiều lần trong 3-4 năm qua. Lực cầugiảm cho thấy nhà đầu tưđang dần rời bỏ các thị trường này, sau khi đã chốt lời thành công. Đồng thời, ngầm dịch chuyển và săn tìm “miền đất hứa” .

Các “cá mập” tìm kiếm thị trường tiềm năng với giá đất thấp, quỹ đất còn nhiều để đón sóng du lịch bùng nổ trở lại sau đại dịch. Điển hình là Quy Nhơn, một thị trường mới nổi, có nhiều yếu tố mới lạ thu hút du khách khám phá. Theo các chuyên gia kinh tế – phân tích thị trường bất động sản nhận định: “Các dự án ven biển tại những thị trường mới, có pháp lý rõ ràng, tọa lạc tại những quỹ đất vàng khan hiếm sẽ chiến trọn “spotlight” – trở thành tâm điểm thu hút nhà đầu tư.

Tháng 5/2021 cũng chứng kiến phân khúc căn hộ tăng cả giá và lượng giao dịch ở cả hai miền, trong khi đất nền, nhà phố…đều giảm mạnh, theo Batdongsan.com.vn. Nhà đầu tư có thể căn cứ vào tín hiệu này, chọn lọc dự án căn hộ, tổ hợp căn hộ du lịch nghỉ dưỡng ven biển tại các thị trường tiềm năng. Chú ý các dự án được bung ra ngay trong mùa dịch,bởi điều này thể hiện chủ đầu tư có nguồn vốn rất mạnh.

Thời điểm mới mở bán, chủ đầu tư còn tung nhiều chính sách hấp dẫn, có thể “nhân đôi lợi nhuận” cho nhà đầu tư. Bên cạnh những “cú sốc” mua nhà 0 đồng của một số dự án ở Hà Nội, Tp.HCM, các chủ đầu tư dự án ở Quy Nhơn đưa ra một số chương trình hấp dẫn với pháp lý đầy đủ và hỗ trợ tài chính tốt, chỉ cần thanh toán 20% trong 6 tháng đầu, ký hợp đồng thỏa thuận, sau đó đợi đến khi chủ đầu tư bàn giao căn hộ (24 tháng sau) mới thanh toán tiếp. Trong thời gian đó, ngân hàng hỗ trợ giải ngân và chủ đầu tư hỗ trợ phần lãi suất. Nếu trả nhanh, thanh toán trước 50% thì được chiết khấu 6%, trả 95% thì chiết khấu hấp dẫn lên đến 12%.

 

Các dự án được đầu tư phong phú về mặt tiện ích như Takashi Ocean Suite Kỳ Co sẽ thu hút nhà đầu tư

Bắt nhịp thị trường, tập đoàn Danh Khôi giới thiệu dự án Takashi Ocean Suite Kỳ Co tại Quy Nhơn với giá tốt chỉ từ 1,39 tỷ/ căn, mang đến nhiều cơ hội tìm kiếm lợi nhuận cho các nhà đầu tư với căn hộ biển theo phong cách Nhật được sở hữu lâu dài.

 

 

ĐĂNG KÝ BÁO GIÁ - TƯ VẤN